Xây tường cách âm cho ngôi nhà

Xây tường cách âm tại Thanh Hoá đang là sự lựa chọn hàng đầu trong lối kiến trúc hiện đại. Để khử tiếng ồn cho 1 ng trình người ta thường sử dụng xốp, bề mặt tường gồ, dùng thạch cao được bơm silicon,…

1. Xây phòng cách âm cho những trường hợp nào?

1.1. Đối với các căn hộ chung cư hoặc nhà ở thông thường

Những căn hộ chung cư hoặc nhà ở tại Thanh Hoá nhất là ở khu đô thị tiếng ồn xung quanh và không gian riêng tư cũng bị hạn chế rất nhiều.

Để tạo cho mình không gian sống yên tĩnh thoải mái, tránh mọi tiếng ồn từ bên ngoài, đồng thời cũng hạn chế âm thanh bên trong bị lọt ra ngoài thì người ta tìm đến các giải pháp xử lý âm học, giúp vách ngăn hoặc tường cách âm hiệu quả.

tường cách âm căn nhà

Bởi vì hiện nay, các loại tường gạch truyền thống lẫn vách ngăn lắp ghép thông thường đều chỉ đáp ứng tốt mục đích ngăn chia không gian mà không đảm bảo được khả năng giúp xử lý âm thanh và giữ cho ng trình được yên tĩnh trọn vẹn.

1.2. Đối với các địa điểm giải trí như quán karaoke, rạp chiếu phim, quán Bar…

Các địa điểm giải trí như quán karaoke, rạp chiếu phim, quán Bar… tại Thanh Hoá thường sẽ có tần số âm thanh lớn và kèm theo những rung động do sóng âm gây ra.

Để hạn chế nhiễu âm từ những ng trình này lọt ra bên ngoài, gây ảnh hưởng đến những người sống tại các khu vực xung quanh, đồng thời đảm bảo chất lượng âm thanh tốt nhất cho không gian bên trong thì việc làm tường cách âm cần được quan tâm triệt để, ngay cả trước khi thi ng ng trình.

tường cách âm phòng hát, quán karaoke

1.3. Khi xây dựng biệt thự

Đặc điểm của những căn biệt thự là được xây dựng ở những nơi thưa dân cư. Thế nên âm thanh từ biệt thự sẽ vang vọng ra môi trường xung quanh. Để có một cuộc sống êm dịu, không bị mọi người nhòm ngó thì tường cách âm sẽ giúp gia chủ làm tốt điều này.

  • xây tường cách âm là một giải pháp trong thi công nhà tại Thanh Hoá

2. Một số loại vật liệu cách âm được sử dụng nhiều nhất

Tường cách âm thường được cấu tạo bằng nhiều loại vật liệu khác nhau. Mỗi loại lại mang đến giá trị sử dụng và giá thành khác nhau.

2.1. Tường cách âm bằng cao su non

Tường cách âm bằng cao su non có đặc điểm nhẹ, độ đàn hồi cao. Cấu trúc gồm nhiều lỗ li ti xếp liền kề nhau tạo thành lớp bảo vệ chống lại sự ăn mòn của không khí.

tường cách âm bằng cao su non

Cao su non có khả năng hấp thụ tiếng ồn, loại bỏ độ rung của âm thanh. Bên cạnh đó chất liệu này còn ngăn cách mọi loại bức sóng tần số thấp. Cuối cùng, cao su non sạch sẽ và dễ thi ng.

2.2. Tường cách âm bằng thạch cao

Tầm thạch cao sở hữu tính thẩm mỹ cao, bởi tính tạo hình dễ, bạn có thể sử dụng để trang trí nhà cửa. Bản chất thạch cao có màu trắng, sau khi thi ng, bạn có thể lựa chọn màu sơn theo ý thích để tạo gam màu chủ đạo cho ngôi nhà của mình.

tường cách âm bằng tấm thạch cao

2.3. Tường cách âm bằng mút trứng tiêu âm

Mút trứng hay còn gọi lại mút gai được làm từ Foam xốp. Loại vật liệu tiêu âm này được sử dụng phổ biến ở các phòng thu. Sở hữu cấu trúc đặc biệt, mút trứng dễ dàng hấp thụ âm thanh ở dạng treble và mid.

Bên cạnh đó, loại vật liệu này còn có khả năng kháng khuẩn vào chống ẩm cao. Ngoài ra giá thành phải chăng, nhiều người thường ưa chuộng mút trứng để cách âm trong phòng làm việc của họ.

tường cách âm bằng mút trứng tiêu âm

2.4. Tường cách âm bằng gỗ tiêu âm

Gỗ tiêu âm thường được sử dụng trong các hội trường, hội thảo, nhà hát. Bởi vật liệu này vừa sang trọng, vừa có khả năng cách âm tốt.

Thông thường gỗ tiêu âm có cấu trúc gồm nhũng lỗ hổng và được cấu tạo bằng gỗ ép không lõi. Vật liệu này có thể hấp thụ âm thanh ở mức trung bình và cao.

tường cách âm bằng gỗ tiêu âm

2.5. Xốp dán tường cách âm hiệu quả

Xốp dán tường cách âm thường được người ta sử dụng cho các vách ngăn. Sản phẩm này gồm 3 loại sử dụng phổ biến hiện nay như Xốp bọt biển EPS, PE OPP và EVA FOAM.

Vật liệu này có khả năng tiêu âm theo đường zic zac và chống ẩm hiệu quả. Bên cạnh đó khả năng chống nước, không độc hại và bền bỉ là điểm cộng dành cho Xốp dán tường.

xốp dán tường

2.6. Tường cách âm với bông thủy tinh Glasswool

Bông thủy tinh được sử dụng phổ biến khi người ta tìm đến phương pháp cách âm. Vật liệu này có cấu tạo gồm nhiều sợi thủy tinh liên kết với nhau. Thông thường khi thi ng, người ta sẽ sử dụng 2 lớp vách, ở giữa sẽ chưa lớp bông thủy tinh. Vách có thế làm bằng thạch cao hoặc cá vật liệu có độ cứng ổn định.

Tường cách âm sử dụng bông thủy tinh

2.7. Tường cách âm với bông khoáng Rockwool

Bông khoáng Rockwool hay còn được biết đến là len đá, được cấu tạo chính từ Basalt và Dolomite và các phụ liệu khác. Với bông khoáng Rockwool, người sử dụng hoàn toàn an tâm về độ an toàn và thân thiện với môi trường. Bên cạnh đó, vật liệu này còn có thể chịu nhiệt độ cao lên tới 850 độ C.

Tường cách âm sử dụng bông khoáng

Bông khoáng còn có khả năng các âm cao, độ chống ẩm cao, bền bỉ và tiết kiệm chi phí bảo dưỡng. Vật liệu này thường được lót giữa 2 vách tường. Thế nên bạn phải chọn phương pháp cách âm này trước khi ng trình được hoàn thiện.

3. Một số lưu ý khi xây tường cách âm

  • Đảm bảo chất lượng của vật liệu xây dựng, thường vật liệu tốt sẽ phản xạ được năng lượng từ âm thanh.
  • Những vật liệu không có lỗ rỗng, xốp bên trong
  • Có thể sử dụng các loại gạch không lỗ, bê tông với khối đúc lớn để làm tường.
  • Bạn có thể chọn vật liệu như tường thạch cao, ván ép, thủy tinh, kim loại.

Trên đây là những thông tin về xây tường cách âmchúng tôi gửi đến bạn. Để biết thêm nhiều kiến thức xây dựng khác, bạn đọc hãy theo dõi những bài viết tiếp theo trên Website của chúng tôi. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

———————————————————————————————————————————–

💡 𝗖𝗼̂𝗻𝗴 𝘁𝘆 𝗫𝗮̂𝘆 𝗱𝘂̛̣𝗻𝗴 𝗙𝗲𝗻𝗰𝗼𝗻 – 𝗧𝗵𝗶 𝗰𝗼̂𝗻𝗴 𝐂𝐨̂𝐧𝐠 𝐭𝐫𝐢̀𝐧𝐡 𝐧𝐡𝐚̀ 𝐝𝐚̂𝐧 𝐜𝐡𝐮𝐲𝐞̂𝐧 𝐧𝐠𝐡𝐢𝐞̣̂𝐩, 𝘂𝘆 𝘁𝗶́𝗻 𝘁𝗮̣𝗶 𝗧𝗵𝗮𝗻𝗵 𝗛𝗼𝗮́
🚈 𝗪𝗲𝗯𝘀𝗶𝘁𝗲: www.xaynhathanhhoa.vn
🚇 𝗙𝗮𝗰𝗲𝗯𝗼𝗼𝗸: https://www.facebook.com/fencon.vn
🏦 𝟮𝟲𝗖 𝗡𝗴𝘂𝘆𝗲̂̃𝗻 𝗦𝗼̛𝗻 – Đ𝗼̂𝗻𝗴 𝗩𝗲̣̂ – 𝗧𝗽. 𝗧𝗵𝗮𝗻𝗵 𝗛𝗼𝗮́
🚀 𝟬𝟮𝟯.𝟳𝟲𝟳𝟲.𝟯𝟴𝟴𝟴