Xây nhà bằng vật liệu nhẹ tại Thanh Hoá

Vật liệu nhẹ vừa mang lại hiệu quả kinh tế như giảm được chi phí nền móng, quá trình thi công nhanh, vừa bảo vệ môi trường mà vẫn đẹp và bền vững theo thời gian. 

Nó được ứng dụng làm mọi công trình từ nhà ở dân dụng đến nhà xưởng công nghiệp. Chi phí xây nhà vật liệu nhẹ cũng khá rẻ nên nó càng được yêu thích. Vì vậy quý gia chủ đang sinh sống. làm việc ở Thanh Hoá cũng đang có ý định xây nhà vật liệu nhẹ, Hãy đọc bài viết này của chúng tôi để biết những lưu ý cần thiết về dạng công trình này nhé!

1. Xây nhà bằng vật liệu nhẹ là gì?

Xây nhà bằng vật liệu nhẹ hay còn gọi là nhà lắp ghép, nhà vật liệu nhẹ, nhà thép lắp ghép được xây dựng một cách chắc chắn, bền và kiên cố với màu sắc đẹp mang tính thẩm mỹ cao.

2. Những loại vật liệu nhẹ nào dùng để xây nhà tại Thanh Hoá

2.1. Gạch, đá bê tông xốp

Với những nguyên liệu thông thường trong xây dựng như xi măng, cát, thạch cao, sợi thủy tinh… nhà sản xuất đã chế tác ra đa dạng sản phẩm ứng dụng trong trang trí nội và ngoại thất.

xây nhà bằng vật liệu nhẹ tại Thanh Hoá

Người ta dựa vào các yếu tố như màu sắc, hình thù, sớ vân bề mặt của sỏi, đá vàng tím, sa thạch, đá ong… trong tự nhiên để sản xuất các loại gạch đá bằng nguyên liệu nêu trên. Đó là một dạng sản phẩm mang đến thị trường giả đá ghép, đá ốp tường, gạch giả cổ, sỏi đá từ suối… để thay thế cho sản phẩm có thật trong tự nhiên.

Nhờ vào công nghệ sản xuất vật liệu tự nhiên bằng giải pháp nhân tạo – bê tông nhẹ cho nên nó không thấm nước và tạo được nhiều hoa văn, họa tiết, sắc màu, cùng với nhiều kích cỡ, nhiều chủng loại sản phẩm.

2.2 Gạch nhẹ

Gạch bê tông nhẹ (hay còn gọi là gạch bê tông Chưng Áp Khí) là một loại gạch siêu nhẹ, kết cấu bê tông với đa số các bọt khí nhỏ. gạch được phát minh năm 1920 do một kĩ sư và kiến trúc sư người Thụy Điển Johan Axel Eriksson để phục vụ nhu cầu xây các đồn bốt trong quân sự.

xây nhà bằng gạch bê tông nhẹ

Tại Việt Nam đã nhập khẩu sử dụng bắt đầu từ năm 2008 đến nay. Đây là loại gạch được làm từ cát, vôi, thạch cao, xi măng, bột nhôm và được sản xuất bằng công nghệ khí chưng áp không ô nhiễm, thân thiện với môi trường, tốt cho sức khỏe con người. Sản phẩm có thể tái chế để tái sử dụng.

Đặc tính của gạch nhẹ là: Trọng lượng nhẹ, cách âm tốt, cách nhiệt và tiết kiệm năng lượng, kích thước quy chuẩn giúp việc xây tường có độ chính xác cao

2.3. Vật liệu nhẹ đá ép trên nhôm, kính, ceramic

Các nhà sản xuất đã có thiết bị hiện đại để thái mỏng đá tự nhiên ra thành những tấm dày chỉ 3 – 5mm. Sau đó thì dán nó lên trên các bề mặt vật liệu khác để ứng dụng trang trí thiết kế các công trình. Vì vậy giúp công trình vừa giảm được tải trọng, vừa mang lại các hiệu ứng khác nhau còn tạo được bề mặt là đá thật.

xây nhà bằng vật liệu nhẹ giảm tải trọng cho ngôi nhà

2.4. Phần khung nhà: Sử dụng thép tiền chế

Bộ khung căn nhà bao gồm các phần sau: Cột, dầm, sàn, tường nó giống như bộ khung xương con người. Nó gánh tất cả tải trọng của ngôi nhà và dồn trọng lượng đó xuống móng. 

Việc thay thế cột trụ bê tông cốt thép nặng nề, khó kiểm soát chất lượng bằng nhà khung thép tiền chế. Sane phẩm được chế tạo sẵn tại nhà máy theo nhưng mẫu thiết kế, chinh xác đến từng chi tiết nhỏ nhất của từng công trình. Điều này sẽ khắc phục được các nhược điểm của phương pháp thi công truyền thống. Làm giảm 72 % khối lượng phần thân truyền xuống móng.

xây nhà bằng khung thép tiền chế

2.5. Phần mái nhà: Dùng tấm xi măng nhẹ có độ bền lên tới 50 năm

Tấm Cemboard là loại vật liệu nhẹ, được sản xuất trên dây chuyền tiên tiến và hiện đại nhất. Với những nguyên liệu thân thiện với môi trường, đảm bảo được mọi yếu tố kĩ thuật khắt khe nhất. Vậy nên, vật liệu có độ bền chắc, tuổi thọ cao. Không xảy ra các vấn đề như côn trùng xâm hại hay hư hỏng.

xây nhà bằng tấm lợp bê tông siêu nhẹ

Mái dùng tấm bê tông Cemboard, cụ thể ở đây ta sẽ sử dụng tấm Cemborad Duraflex Vĩnh Tường bảo hành 50 năm. Được mệnh danh là vua của tấm xi măng Cemboard, thật không thể không nhắc đến tấm Duraflex trong lĩnh vực thi công mái, mà còn được dùng cho lót trần, vách, sàn nhà.

Xu hướng mới trong xây dựng hiện nay đó là ứng dụng những vật liệu nhẹ, vật liệu nhân tạo vào các công trình nhà ở cao tầng, xưởng, văn phòng… Tại Thanh Hoá, xây nhà bằng vật liệu nhẹ  vừa mang lại hiệu quả kinh tế như giảm được chi phí nền móng, thi công nhanh, vừa có thể bảo vệ môi trường mà vẫn đẹp và bền vững

Công ty Cổ phần Xây Dựng Fencon – Xây nhà trọn gói giá tốt tại Thanh Hoá

Địa chỉ: 26 Nguyễn Sơn – ph. Đông Vệ – tp. Thanh Hoá

Hotline: 023.7676.3888

Webiste: fencon.vn

Facebook: https://www.facebook.com/fencon.vn