Lựa chọn đơn vị xây nhà trọn gói uy tín – chất lượng Thanh Hoá

Các chủ đầu tư hiện đại ngày nay đặc biệt là tại Thanh Hoá đang dần có xu hướng Xây nhà trọn gói với tính chất chuyên nghiệp và rất nhiều lợi ích mang lại.

1. Tìm hiểu xây nhà trọn gói tại Thanh Hoá là gì

“An cư lạc nghiệp” – Đó là kinh nghiệm dân gian đã được đúc kết từ ngàn xưa để lại. Tuy nhiên công việc xây dựng nên ngôi nhà mơ ước lại tiêu tốn của bạn khá nhiều thời gian, áp lực.

Bạn đang phân vân lựa chọn từ đơn vị thiết kế, thi công, nguyên vật liệu, thiết bị, chất lượng. Bạn phải tính toán, dự trù để tiết kiệm tài chính, giám sát tiến độ và chất lượng xây dựng ngôi nhà của mình…Vậy thì hình thức xây nhà trọn gói là giải pháp phù hợp cho bạn.

Khi bắt đầu lựa chọn dịch vụ xây nhà trọn gói tại Thanh Hoá, gia chủ cần phải nắm được các hình thức xây dựng cơ bản như sau:

1.1. Hình thức xây nhà chìa khoá trao tay 

Chính là dịch vụ nhà thầu thi công hoàn thiện toàn bộ quá trình xây dựng nhà cho bạn từ A – Z, bao gồm: Tư vấn thiết kế, làm thủ tục xin giấy phép xây dựng, nhân công, xây dựng phần thô, lắp đặt điện nước, lắp đặt thiết bị đồ đạc nội thất đến hoàn công. Khi nhà thầu bàn giao tức là đã hoàn thành xong xuôi tất cả moi công việc và gia đình chỉ việc chuyển vào sinh sống.

hình thức xây nhà tron gói chìa khoá trao tay tại Thanh Hoá

1.2. Hình thức xây nhà trọn gói phần thô 

Khác với hình thức “ Chìa khoá trao tay”, xây nhà trọn gói phần thô là là việc hoàn thành thi công phần kết cấu bê tông cốt thép: phá dỡ nhà cũ, làm móng, dầm, sàn, cột ( xương sống chịu lực của ngôi nhà). Sau đó là xây dựng tường gạch, cầu thang, mái, ngăn chia phòng ốc, ống nước âm tường, đế âm điện, tủ điện, dây điện đi âm tường âm sàn… 

Dịch vụ xây nhà phần thô hoàn thành khung của căn nhà cơ bản.

Giai đoạn còn lại là thi công phần nội ngoại thất hoàn chỉnh của căn nhà sẽ tuỳ vào mong muốn của gia chủ mà có thể đàm phán để thuê nhà thầu thi công hoàn thành.

hình thức xây nhà trọn gói phần thô

1.3. Hình thức hoàn thiện biệt thự liền kề phần lô nhà đã xây thô

Là dịch vụ Nhà thầu thi công căn hộ đã xây dựng cơ bản phần thô, tức là xây phần khung và trát hoàn thiện mặt tiền theo thiết kế của dự án, đi cùng hạng mục điện nước.

2. Giá xây nhà trọn gói tại Thanh Hoá

Có rất nhiều người băn khoăn: Bao nhiêu tiền thì có thể xây được nhà? Hay quan tâm đến các thông tin đánh trúng tâm lý khách hàng như: Xây nhà giá rẻ? Mức giá tốt nhất để xây nhà là bao nhiêu?….

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị xây nhà trọn gói với lời chào giá hấp dẫn chỉ từ 4-5 triệu đồng/m2 xây dựng hoàn thiện. Vô hình chung khiến cho người cần xây nhà nghĩ rằng đây là mức giá phổ thông và làm cơ sở so sánh giữa các nhà thầu thi công.

xây nhà trọn gói nên đặt chất lượng và an toàn lên hàng đầu

   Tuy nhiên, chủ nhà không biết rằng đây chỉ là mức giá đã được lược bỏ khá nhiều hạng mục người bình thường ít nghĩ tới, đến khi thi công thực tế sẽ được bên thầu xây dựng cho là phát sinh. Cộng thêm việc lựa chọn vật liệu giá rẻ, chất lượng kém hoặc hàng nhái trong những hạng mục ngầm khó phát hiện.

   Việc phát sinh nhiều sẽ khiến chủ nhà không chủ động về mặt tài chính, hơn nữa tinh thần lại cảm thấy không thoải mái và không còn sự tin tưởng, thường xuyên phải giám sát khiến cho đầu óc căng thẳng và vô cùng mệt mỏi.

   Tiêu chí đơn giá xây nhà trọn gói là một trong những  tiêu chí quan trọng để cân đối tài chính làm nhà của gia chủ. Mặc dù vậy việc lựa chọn đơn vị thi công uy tín vẫn nên là tiêu chí số 1 khi làm nhà.

Chúng ta không nên quá chú trọng vào giá rẻ vì xây nhà là một trong những việc hệ trọng trong đời người, yếu tố : An toàn & Chất lượng phải được đặt lên hàng đầu. 

Và đó cũng chính là tiêu chuẩn bắt buộc với mọi công trình mà công ty Fencon xây dựng.

3. Kinh nghiệm dành cho người xây nhà mới tại Thanh Hoá

3.1. Kinh nghiệm xây dựng nhà phố tại Thanh Hoá

   Nhà ống hay còn gọi nhà phố là dạng nhà được xây dựng trên lô đất hình chữ nhật.

   Với thực tế mật độ dân cư đông đúc tại các đô thị, các lô đất ở với diện tích chiều ngang (mặt tiền) nhỏ hẹp hơn chiều dài (chiều sâu) rất thích hợp để xây nhà ống, nhà phố.

tại Thanh Hoá nhu cầu xây dựng nhà phố ngày càng gia tăng

   Ở nước ta hiện nay, các gia đình thường lựa chọn những dạng nhà phố như: Nhà phố thương mại, nhà phố liền kề, nhà phố xanh, nhà phố sân vườn…Mỗi dạng nhà phố không chỉ sử dụng để ở mà đều tích hợp nhiều tiện ích và công năng sử dụng khác nhau.

   Do đó trước khi xây dựng nhà phố, gia chủ nên tính toán đến công năng sử dụng của ngôi nhà trước tiên để lên kế hoạch thiết kế hợp lý, tận dụng và bố trí không gian thích hợp cho mục đích sinh sống, kinh doanh.

a. Tìm hiểu kỹ thủ tục pháp lý trong xây dựng nhà

Theo khoản 1 Điều 95 Luật Xây dựng, hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng mới đối với nhà ở riêng lẻ gồm:

 • Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng.
 • Bản sao một trong những giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai.
 • Bản vẽ thiết kế xây dựng bao gồm:
 • Tổng mặt bằng công trình trên lô đất, tỷ lệ 1/200 – 1/500 ; kèm theo họa đồ vị trí công trình có thể hiện số lô, ranh thửa đất và ranh lộ giới.
 • Mặt bằng các tầng, các mặt đứng và mặt cắt công trình, tỷ lệ 1/100 – 1/200.
 • Mặt bằng móng, sơ đồ hệ thống thoát nước mưa, xử lý nước thải, chất thải, tỷ lệ 1/100-1/200.
 • Đối với công trình xây dựng có công trình liền kề phải có bản cam kết bảo đảm an toàn đối với công trình liền kề.

b. Tính toán tài chính xây nhà

   Nếu không muốn vay mượn rồi cày cuốc nên bắt tay ngay và khảo sát giá cả thị trường từ việc mua đất, nguyên vật liệu, tiền nhân công, đồ nội thất…thật cụ thể để có kế hoạch kinh phí xây dựng tổng thể.

   Bạn phải đảm bảo theo dõi chặt chẽ trong quá trình thi công xây dựng, bám sát kế hoạch ban đầu để quản lý chi phí sao cho hợp lý, tiết kiệm mà tránh bị phát sinh thêm nhiều chi phí không đáng có.

c. Lên phương án thiết kế xây dựng nhà

lên phương án thiết kế xây nhà

Gia chủ cần trao đổi cụ thể và chi tiết với kiến trúc sư thiết kế và kỹ sư xây dựng về thiết kế kiến trúc, kết cấu, thiết kế chi tiết điện nước, nội ngoại thất. Điều này rất quan trọng để làm sao đảm bảo hài hoà giữa công năng sử dụng, tính thẩm mỹ, bền vững, tiện dụng cho ngôi nhà trong tương lai.

d. Lựa chọn vật liệu xây dựng cũng như trang thiết bị đảm bảo an toàn, chất lượng, kinh tế

Xây nhà là công việc quan trọng cả đời người. Chúng ta không nên lựa chọn những vật liệu mức giá quá rẻ, vật liệu kém phẩm chất sẽ ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

e. Giám sát tiến độ xây dựng nhà

Chúng ta nên giám sát tiến độ thi công công trình của nhà thầu xem: Có đúng tiến độ đề ra?; Có đảm bảo an toàn lao động?; Những hạng mục có khả năng phát sinh có hợp lý và đúng điều kiện thoả thuận trong hợp đồng không?

Thông thường khoản phát sinh không vượt quá 10% Tổng các khoản kinh phí đã dự trù trước đó.

giám sát thi công công trình xây dựng Fencon

f. Quy trình xây nhà phần thô của Fencon tại Thanh Hoá gồm

Thi công phần thô (Phần xây dựng cơ bản):

– Tổ chức công trường, làm lán trại cho công nhân (nếu mặt bằng cho phép).

– Phá dỡ công trình cũ, dọn dẹp công trình cũ (nếu có yêu cầu)

– Vệ sinh mặt bằng xây dựng, định vị tim cột, móng.

– Đào đất, vận chuyển xà bần ra khỏi công trình.

– Làm hệ thống che chắn, bảo vệ, chống rơi vãi vật liệu, giảm thiểu ảnh hưởng đến các công trình lân cận.

– Đào hố móng, thi công phần móng, móng đơn hoặc móng băng ( hoặc từ đầu cọc ép, cọc khoan nhồi trở lên).

– Thi công BTCT sàn tầng hầm, vách tầng hầm (nếu có).

– Thi công BTCT móng, đà, kiềng.

– Thi công hầm tự hoại, hố ga, Bể nước ngầm (nếu có).

– Lắp đặt hệ thống thoát nước thải trong khuôn viên đất xây dựng.

– Thi công các tấm sàn, cột, đà, dầm, lanh tô, mái bê tông.

– Đổ bê tông bản cầu thang theo thiết kế và xây bậc.

– Xây tô tường bao và tường ngăn chia phòng.

– Lắp đặt ống bảo vệ dây điện âm, dây cáp mạng, dây cáp truyền hình, dây điện thoại âm tường, hệ thống ống cấp thoát nước lạnh âm tường.

xây nhà là việc trọng đại cả đời người

Trong quá trình xây nhà phần thô, những kinh nghiệm nào cần biết?

Phá dỡ nhà cũ chuẩn bị mặt bằng xây nhà: Thông thường nếu bạn thuê một công ty xây nhà phố uy tín họ sẽ tiến hành lo liệu các công việc giúp bạn và chi phí phá dỡ nhà cũ phụ thuộc vào giá trị xác nhà cũ. Nếu giá trị xác nhà nhiều hơn chi phí phá dỡ bạn có quyền yêu cầu nhận lấy phần chênh lệch. Nếu giá trị xác nhà ít hơn chi phí phá dỡ bạn phải bù vào để thực hiện phần phá dỡ đó.

Quá trình đào đất móng xây nhà, hiện nay một số công trình nhà liền kề có kết cấu móng gạch xây đã lâu. Nếu nhà bạn chuẩn bị xây nhà liền kề các ngôi nhà có móng gạch tường gạch tạm bợ thì bạn nên nhờ đơn vị thiết kế chú ý chọn giải pháp móng phù hợp (móng cọc chẳng hạn). Hạn chế lún nứt nhà bên cạnh dẫn đến khiếu kiện làm ngưng công trình đồng thời tốn kém chi phí cho bạn.

Trong quá trình xây thô bạn cần chú ý một số công tác ảnh hưởng đến thẩm mỹ của ngôi nhà sau khi hoàn thiện như (kích thước lổ cửa, kích thước cầu thang, vị trí thoát nước nhà vệ sinh và các thiết bị, độ thẳng đứng của tường cột, đặc biệt là các vị trí cột biên, cột mặt tiền).

i) Hoàn thiện

Thi công phần hoàn thiện: 

 • Tô hoàn thiện phần trang trí toàn bộ công trình theo thiết kế.
 • Công tác chống thấm.
 • Công tác lát gạch sàn, len chân tường, ốp lát gạch WC. Nhân công ốp gạch trang trí mặt tiền (không bao gồm ốp đá granit)
 • Công tác ốp, lát đá granit cầu thang; Lát đá granit bàn bếp.
 • Công tác làm trần ( nếu có yêu cầu)
 • Công tác lắp đặt cửa đi, cửa sổ ( nếu có yêu cầu)
thi công hoàn thiện nhà tại Thanh Hoá
 • Công tác lắp đặt lan can, lan can cầu thang ( nếu có yêu cầu)
 • Công tác sơn nước toàn bộ ngôi nhà.
 • Công tác lắp đặt các thiết bị vệ sinh ( Lavabo, bồn cầu và các phụ kiện).
 • Lắp đặt dây điện, cáp mạng, cáp truyền hình, dây điện thoại âm tường.
 • Công tác lắp đặt hệ thống điện và đèn chiếu sáng ( công tắc, ổ cắm, bóng đèn, dây điện trên và trong la phông, dây điện âm tường)
 • Dọn dẹp vệ sinh hàng ngày.
 • Vệ sinh công trình trước khi giao.
 • Bàn giao công trình.

Phần hoàn thiện mỗi nhà có mỗi loại vật liệu hoàn thiện khác nhau. Mức độ phức tạp cũng khác nhau tùy thuộc vào vật tư hoàn thiện bạn chọn ở mức trung bình, khá hoặc cao cấp. Bạn cần chú ý một số kinh nghiệm sau đây khi xây nhà phố:

Fencon là đơn vị chuyên thi công nhà trọn gói tại Thanh Hoá

Phần nước các ống nước đi âm tường hoặc đi trong hộp gen thường sử dụng ống bình minh cho nước thải và nước cấp lạnh. Đối với 1 số công trình cao cấp phần nước cấp có thể sử dụng loại ống dẻo PPr dùng cho cấp nước lạnh và cho nước nóng. Loại ống này có độ bền cao các vị trí nối bằng máy hàn nhiệt nên hạn chế xì nước sau thời gian sử dụng so với ống bình minh PVC dán keo. Các loại thiết bị vệ sinh trên thị trường hiện nay sử dụng phổ biến như các dòng trung cấp Inax, Toto, american, Caesar. Các dòng tầm thấp viglacera, thiên thanh và các dòng cao cấp như kohler,…

Phần điện các đường đây điện âm tường thường sử dụng dây cadivi và daphaco, các ống âm tường đa số sử dụng sino. Bóng đèn hiện nay đa số sử dụng bóng led, có giá thành đắt hơn nhưng thời gian sử dụng bền hơn, tiết kiệm điện hơn so với bóng huỳnh quang.

thi công phần điện âm tường

Phần cửa hiện nay có nhiều loại tùy thuộc vào sở thích và tài chính của bạn. Có thể sử dụng cửa gỗ như căm xe, xoan đào, thông, hay các loại cửa gỗ công nghiệp. Hay các loại cửa nhôm từ trung bình đến cao cấp như nhôm tungshing, xingfa hay euro windown. Cửa nhựa lõi thép,…

Trần thạch cao hiện nay sử dụng các loại khung xương của Vĩnh Tường có giá cao hơn các loại khung xương thường tầm 20.000-30.000đ/m2. Tấm thạch cao đa số sử dụng tấm gyproc, hay tấm boral.

Phần sơn nước hiện nay có các loại trung bình như maxilite, jotun. Các dòng cao cấp hơn như Dulux, Toa,… Đối với sơn ngoài nhà chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng sơn lót và sơn phủ loại tốt để màu ngôi nhà bạn được bền màu sau thời gian sử dụng.

j) Hoàn công trong xây dựng nhà trọn gói 

Đây là bước cuối cùng trong quá trình xây nhà, chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định như: Đơn xin hoàn công nhà ở, bản vẽ hiện trạng hoàn công nhà, hợp đồng xây dựng, biên bản nghiệm thu công trình từ đơn vị thi công, giấy phép xây dựng…

Hồ sơ được nộp và nhận kết quả tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Văn phòng Uỷ ban nhân dân quận, huyện, thành phố nơi mình sinh sống.

3.2. Kinh nghiệm xây dựng nhà biệt thự, nhà vườn tại Thanh Hoá

Fencon xây biệt thự nhà vườn tại Thanh Hoá

Kinh nghiệm xây biệt thự, nhà vườn cũng tương tự như xây dựng nhà phố.

Chúng ta cần nắm rõ các quy trình xây dựng để đảm bảo công trình thực tế hoàn hảo đúng như kế hoạch.

Nhà biệt thự được xây dựng trên mảnh đất có diện tích rộng, không gian thoáng nên chú trọng kết cấu vững chắc, xây dựng các phần tạo không gian xanh, không gian vườn, tiểu cảnh, khoảng trống để điều hoà không khí và tạo hành lang thông thoáng cho ngôi nhà.

3.3  Kinh nghiệm xây dựng nhà cấp 4 tại Thanh Hoá

Nền móng có thể coi là phần quan trọng nhất khi xây nhà. Bạn nên lựa chọn những nơi có nền bằng phẳng để nền có khả năng chịu lực tốt, giúp công trình sẽ có tuổi thọ lâu hơn.

Ngược lại, nên hạn chế xây dựng nhà ở nơi nền quá thấp vì có thể xảy ra nguy cơ ngập lụt ngày mưa, ẩm mốc kéo dài. Đặc biệt, người xây nhà cần chú ý tìm hiểu xem nền nhà mình có phải khu vực san lấp ao hồ hay không? Xây nhà trên nền san lấp có thể dẫn đến tình trạng sụt, lún, nghiêng và giảm tuổi thọ công trình.

 • Trước tiên cần xác định vật liệu phần thô, đây là yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng của ngôi nhà. Bạn cần có cách tính vật liệu xây nhà cấp 4 rõ ràng chi tiết, mua với số lượng vừa đủ tránh tình trạng dư thừa làm tốn tiền.
 • Đối với vật tư xây dựng phần thô nên chọn những nơi cung cấp gần để tiện đi lại, tiết kiệm được chi phí vận chuyển.
 • Tiếp đến là phần hoàn thiện tức là những vật liệu như gạch ốp lát, sơn nước, trấn thạch cao… hay những nội thất. Nếu như thi công phần thô thường có mức giá tương đương nhau giữa các công trình xây dựng thì phần hoàn thiện dẫn đến sự chênh lệch giữa nhiều nhà nhất.
Fencon xây nhà cấp 4 tại Thanh Hoá

Hãy thiết kế căn nhà của bạn một cách hợp lý, đủ dùng. Nếu xây nhà cấp 4 quá rộng, quá cao sẽ gây cảm giác trống trải, lạnh lẽo và thiếu ấm cúng. Nhưng cũng không nên xây quá nhỏ vì có thể dẫn đến tích trạng chật chội, bí bách.

Bên cạnh đó, hãy tính toán đến việc kết hợp các không gian đa năng như phòng khách với phòng bếp hay phòng khách với phòng ngủ… để tạo sự thoải mái trong sinh hoạt.

3.4. Kinh nghiệm sửa chữa, cải tạo nhà tại Thanh Hoá

Sửa chữa, cải tạo cũng là một quá trình không quá phức tạp cũng không hề đơn giản trong thi, công xây dựng nhà tuỳ vào yêu cầu của gia chủ và hiện trạng ngôi nhà được cải tạo. 

 • Đánh giá hiện trạng và kết cấu của ngôi nhà để có phương án lên tầng trệt hoặc cải tạo hợp lý. Nếu hiện trạng nhà tốt, kết cấu vững chắc thì mới sửa chữa được nhà phố mà không đập phá nhiều
 • Nương theo kết cấu cũ để chia lại các gian phòng hợp lý.
 • Nếu trổ cửa sổ hay cửa đi phải đổ đà lanh-tô gác ngang trên đầu cửa để chịu lực hoặc chí ít cũng phải xây gạch đinh cuốn trên đầu cửa. Chú ý chọn vị trí không bị vướng nền móng để tổ chức hệ thống cấp và thoát nước.
fencon-xay-nha-uy-tin-chat-luong-chuyen-nghiep-thanh-hoa
 • Đối với nhà muốn làm gác xép. Gia chủ nên xem lại nền móng và cột chịu lực của nhà cũ trước khi làm Nếu thấy yếu, có thể gia cố thêm. Có thể “lên” gác bằng đúc “giả” hay lót ván sàn.
 • Đảm bảo xây dựng khu vực cầu thang và lối đi lại đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, tải trọng
 • Chủ nhà muốn nâng thêm tầng, phải làm một hệ thống móng mới kế móng cũ nếu hệ thống móng cũ không chịu đủ tải trọng. Sau đó đổ cột xuyên sàn tầng cũ tùy độ cao mà nhà thiết kế tính toán lực tải của móng. Do đó nên nhờ chuyên gia tính toán được kết cấu, tải trọng lỹ lưỡng để có biện pháp gia cố cho ngôi nhà.
 • Lên kế hoạch sửa chữa, cải tạo chi tiết để thi công tổng thể. Không nên cải tạo lẻ tẻ tránh gây bất tiện trong sinh hoạt và phát sinh chi phí không cần thiết.

4. Làm thế nào để lựa chọn đơn vị xây nhà trọn gói uy tín – chất lượng tại Thanh Hoá

Căn nhà là môi trường sinh hoạt, sinh sống. Đó là chốn về nghỉ ngơi sau những giờ phút lao động, học tập của cả gia đình. 

Nếu như bạn chưa có kiến thức nhiều trong xây dựng nhà hoặc muốn tiết kiệm thời gian, chi phí mà vẫn đảm bảo ngôi nhà đạt an toàn, chất lượng, thì nên xem xét các tiêu chí sau đây để lựa chọn nhà thầu uy tín ở Thanh Hoá:

lựa chọn đơn vị thầu thi công uy tín, đủ năng lực để ngôi nhà bền đẹp
 • Công ty có hồ sơ năng lực đầy đủ, giấy phép kinh doanh và địa chỉ rõ ràng;
 • Đội ngũ thi công dày dạn kinh nghiệm
 • Hợp đồng có các điều khoản rõ ràng, minh bạch
 • Giá cả phù hợp đảm bảo cho chất lượng công trình
 • Cam kết của nhà thầu trong quá trình thi công cũng như chế độ bảo hành sau khi hoàn thiện là một lợi điểm của chủ đầu tư khi lựa chọn dịch vụ xây dựng nhà trọn gói chuyên nghiệp.

Nhà thầu UY TÍN, CHUYÊN NGHIỆP sẽ là “CÁNH TAY PHẢI ĐẮC LỰC ” của bạn trong việc hoàn thiện CHỐN VỀ

Lựa chọn được nhà thầu xây dựng tốt tức là bạn đã nắm được 50% công việc xây dựng nhà rồi đấy.

Công ty Cổ phần Xây dựng Fencon luôn hướng tới sứ mệnh mang lại cho khách hàng sự tin tưởng tuyệt đối về chất lượng công trình tại Thanh Hoá. Cùng với đó là mức giá tương xứng, hợp lý nhất với dịch vụ mà khách hàng nhận được.

——————————————————————————————————————————————–

Mọi thắc mắc xin liên hệ:

Công ty Cổ phần Xây Dựng Fencon – Xây nhà trọn gói giá tốt tại Thanh Hoá

Địa chỉ: 26 Nguyễn Sơn – ph. Đông Vệ – tp. Thanh Hoá

Hotline: 023.7676.3888

Webiste: fencon.vn

Facebook: https://www.facebook.com/fencon.vn