Những câu hỏi thường gặp khi xây dựng nhà mới tại Thanh Hoá

Khi bắt tay vào xây nhà, thường có rất nhiều gia chủ đang sinh sống và làm việc tại Thanh Hoá băn khoăn và có những câu hỏi về chuyên môn, kỹ thuật cơ bản trong xây nhà mà người dân chưa thể nắm rõ được. 

   Để có cái nhìn tổng thể hơn và kinh nghiệm xây nhà cho người muốn xây nhà., chúng tôi đã tổng hợp một số trường hợp thường gặp trong quá trình thi công xây dựng nhà trọn gói như sau:

1. Công trình nhà mình nên đổ bê tông tươi hay đổ bê tông bằng tay ?

   Một số chủ nhà cẩn thận nên đã đề nghị nhà thầu đổ bê tông tay để giám sát được tỷ lệ pha trộn bê tông, thành phần chất lượng bê tông.

   Bên cạnh đó ở một số khu vực mặt bằng, đường xá đi lại khó khăn, hoặc không có các đơn vị trạm trộn bê tông thương phẩm thì bắt buộc phải thực hiện đổ bê tông bằng máy trộn.

đổ bê tông xây nhà

   Sử dụng bê tông tươi ( bê tông thương phẩm) chỉ thực hiện đối với những công trình có điều kiện mặt bằng thi công cho phép. Tuy nhiên, ở những công trình điều kiện mặt bằng cho phép nhưng đối với một số hạng mục ( như đổ cột, lanh tô,..) thì việc thực hiện đổ bê tông tươi là không hiệu quả, vì khối lượng quá ít, quá trình thực hiện lắc nhắc không liên tục, nên chất lượng bê tông sẽ không đạt, buộc chúng ta phải đổ bằng máy trộn ở công trường.

   Còn nói về chất lượng, việc đổ bê tông bằng máy trộn quả lê ở công trình đều được thực hiện với theo tỷ lệ rõ ràng, tương ứng với những thiết bị đóng đếm như (thùng sơn nước) và đều được thực hiện theo tiêu chuẩn Việt Nam hiện hành đảm bảo các tiêu chuẩn về chất lượng.

2. Số lượng công nhân và thợ phụ trong quá trình xây nhà là như thế nào?

   Số lượng công nhân, thợ phụ ra sao trong một công trình sẽ tùy thuộc vào mỗi giai đoạn và điều kiện thi công, tay nghề thợ thầy, quy mô công trình như thế nào?

    Với kinh nghiệm đã thi công nhiều công trình, chủ đầu tư yêu cầu chất lượng kỹ thuật thi công cao tại Thanh Hoá. Gia chủ yên tâm vì Công ty Fencon sẽ bố trí số lượng nhân lực một cách phù hợp với hạng mục, mỗi giai đoạn.

Fencon chuyên xây nhà trọn gói tại Thanh Hoá

  Số lượng nhân lực mỗi giai đoạn là khác nhau dưới sự sắp xếp và bố trí của công ty để đảm bảo công trình thực hiện được trơn tru và đúng tiến độ.

   Trong quá trình thi công, nếu gia chủ thấy bố trí nhân công không phù hợp có thể đóng góp ý kiến để Công ty tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

3. Tại sao giá thi công nhà tăng lên khi diện tích nhà giảm dần?

   Hợp đồng xây dựng trọn gói tính theo m2 là hợp đồng khoán gọn. Nhà thầu và chủ đầu tư xác định hợp đồng ban đầu và thống nhất khoán gọn giá trị đó. Cơ sở để xác nhận là đơn giá và diện tích m2 sử dụng.

   Trong quá trình thi công, có nhiều chi phí mà công trình có diện tích lớn hay nhỏ đều phải tốn tương tự nhu nhau (VD: Chi phí quản lý, giám sát, vận chuyển xà, cổng rào,…) Vì vậy, đối với công trình quy mô diện tích nhỏ, đơn giá sẽ tăng lên nhằm bù đắp các chi phí đó.

4. Chủ đầu tư có nên bồi dưỡng tiền hoặc mời cơm thợ không?

hình thức xây nhà trọn gói khoán nhân công tại Thanh Hoá

   Trong thi công xây dựng trọn gói, chủ đầu tư đã làm hợp đồng cụ thể với nhà thầu, trong đó có hạng mục nhân công. Công ty đã trả lương và có chế độ thưởng phạt theo quy định Công ty. Vì vậy chúng tôi không khuyến khích chủ đầu tư làm điều này.

   Tuy nhiên nếu chủ đầu tư vẫn muốn bồi dưỡng thì nên cho theo nhóm chứ không nên cho cá nhân riêng lẻ.

5. Ép cọc hay ép khoan nhồi tốt hơn? Tại sao?

   Nếu ép cọc được thì ép cọc tốt hơn vì có thể thử tải, tính tải trọng trực tiếp ngay khi thi công. Đối với nhà dân dụng, nếu điều kiện thi công ép cọc không khả thi (hẻm nhỏ, nhà hàng xóm yếu), thì chỉ thi công cọc nhồi.

xây nhà tại Thanh Hoá nên ép cọc bê tông tốt hơn

6. Đang đợi giấy phép xây dựng mà tháo dỡ xác nhà, ép cọc và làm trước phần móng được không ?

   Theo quy định nhà nước, phần tháo dỡ xác nhà vẫn được khi chưa có Giấy phép xây dựng. Tuy nhiên, để ép cọc và làm móng bắt buộc phải có Giấy phép xây dựng mới tiến hành thi công được.

   Trên đây là giải đáp thắc mắc một số câu hỏi thường gặp trong thi công xây nhà ở. Nếu gia chủ đang có ý định xây nhà và có câu hỏi khác xin vui lòng liện hệ với Công ty Cổ phần xây dựng Fencon – Xây nhà trọn gói giá tốt tại Thanh Hoá để được nhân viên hỗ trợ, tư vấn thêm.

——————————————————————————————————————————-

Công ty Cổ phần Xây Dựng Fencon – Xây nhà trọn gói giá tốt tại Thanh Hoá

Địa chỉ: 26 Nguyễn Sơn – ph. Đông Vệ – tp. Thanh Hoá

Hotline: 023.7676.3888

Webiste: fencon.vn

Facebook: https://www.facebook.com/fencon.vn