Cây cảnh trồng trang trí ngôi nhà mang vượng khí, tài lộc hợp mệnh Kim

Mệnh Kim đại diện cho những người có tính cách mạnh mẽ, tự tin, nghiêm túc và có chính kiến. Họ là người có đầu óc thông minh kèm tố chất lãnh đạo. Người mệnh Kim thường dễ thành ng trong sự nghiệp nhất là kinh doanh khởi nghiệp. 

Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của người mệnh Kim chính là sự cứng nhắc, bảo thủ, khó thay đổi ý kiến, đặc biệt là trong các cuộc tranh luận. 

Khi xây nhà mới, việc chọn cây hợp mệnh để trang trí nhà ở, văn phòng sẽ giúp những người mệnh Kim có thể phát triển sự nghiệp tốt hơn, có thêm nguồn năng lượng tích cực để gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

1. Cây cau nhật có tác dụng đón tài, rước lộc cho người mệnh Kim

cây câu Nhật hợp mênh kim

Những ai tìm hiểu qua về phong thủy sẽ biết rằng người mệnh Kim hợp trồng cây cau Nhật trong nhà. Khi trồng loại cây này, ng việc làm ăn trở nên thuận lợi, tiền tài “dồi dào”, hạn chế những chuyện thất thoát tài chính.

Ngoài ra, tác dụng của cây cau Nhật khi đặt trong nhà là lọc không khí, không gian sống của bạn sẽ trở nên tươi mát hơn. Điều đặc biệt cuối cùng của cau Nhật là biết tự chuyển hóa những độc tố xấu tồn tại xung quanh ngôi nhà thành thức ăn tự nuôi sống chính mình, thế nhưng cũng đừng quên tưới cây mỗi ngày nhé.

2. Cây tài lộc cho người mệnh Kim – cây đế vương

cây đế vương hợp mệnh kim

Nếu cây cau Nhật quá to lớn nhưng không gian nhà ở của bạn lại có phần hạn chế thì có thể trang trí cho nhà mình một loại cây cảnh khác có tên là cây đế vương. Bản chất của loại cây này đã vô cùng phù hợp với người mệnh kim rồi nên người ta vẫn thường nói rằng cây đế vương sinh ra là dành cho người mệnh Kim. Gia chủ sẽ gặp nhiều điều may mắn cả ng danh, tiền tài, sự nghiệp khi chăm sóc cây đế vương tươi tốt.

3. Tinh thần thoải mái hơn với cây cọ cảnh

cây cọ cảnh hợp mệnh kim

Nhắc đến cây phong thủy cho người mệnh Kim thì chắc không thể bỏ qua cây cọ cảnh. Cây cọ cảnh trông vô cùng hiện đại nên bạn có thể đặt ở bất cứ đâu trong không gian sống của mình. Vai trò của cây cọ cảnh là hút những độc đó tiềm tàng xung quanh, gia đình bạn sẽ luôn cảm thấy tràn đầy năng lượng khi trang trí thêm loại cây này.

4. May mắn, niềm vui kéo đến khi trồng hoa hồng vàng

Mệnh Kim hợp trồng cây gì để gia đình hạnh phúc, cả nhà luôn ngập tràn niềm vui? Một trong số những màu sắc tương hợp với người mệnh Kim chắc hẳn bạn cũng biết đó là màu vàng. Đây cũng chính là lý do mà tại sao lại giới thiệu cây phong thủy cho người mệnh Kim là hoa hồng màu vàng chứ không phải là một màu nào khác.

Vị trí thích hợp nhất để trồng những chậu cây hoa hồng nhỏ xinh là ở ngoài ban công, trên sân thượng hay trước sân vườn nhà nơi ít người qua lại. Cành hoa hồng có nhiều gai nhọn, nếu đặt ở những nơi đông người, hay nhà có trẻ em sẽ rất dễ gây tổn thương, nguy hiểm cho mọi người.

hoa hồng vàng thích hợp với mệnh Kim

Màu vàng trong phong thủy còn mang đến ý nghĩa là niềm vui và sự may mắn khi lựa chọn đồ dùng nội thất hay thiết kế nhà ở. Và với cây trồng thì ý nghĩa này cũng không ngoại lệ. Thế nhưng, bạn cũng nên lưu ý, một số vùng có thời tiết khô hạn sẽ khó để hoa hồng thích nghi hơn.

5. Giàu sang, thịnh vượng nếu trồng cây Ngọc Ngân

Nhiều gia đình bận rộn thường lựa chọn cây Ngọc Ngân đặt trong nhà ở của mình vì đây là một trong số ít những loại cây kiểng nhưng dễ chăm sóc. Nếu đặt cây trong nhà thì 1-2 tuần nên mang ra phơi nắng 2 giờ đồng hồ. Thế nhưng, Ngọc Ngân luôn cần một lượng nước nhiều, do đó lời khuyên là bạn phải tưới cây 1 ngày 2-3 lần.

Vậy Ngọc Ngân có ý nghĩa đặc biệt như thế nào với người mệnh Kim? Ngân có nghĩa là “vàng”, là may mắn và thịnh vượng. Vì thế nếu đặt một chậu Ngọc Ngân trong phòng khách thì may mắn sẽ luôn đến, tài lộc mỉm cười. Còn trong tình yêu, loài cây này có ý nghĩa là tình yêu chung thủy.

cây ngọc ngân hợp mệnh kim

6. Cây phong thủy cho người mệnh Kim nên chọn màu gì?

Không chỉ là cây trồng mà các loài hoa khi đặt trong nhà cũng cần phải hợp phong thủy. Nếu gia đình bạn đang kinh doanh thì đặc biệt chú ý những màu hoa sau để trang trí tại phòng khách, phòng làm việc hay cửa hàng mà bạn kinh doanh

Người thuộc mệnh Kim hợp với màu sắc có ánh kim hay trắng, do đó trước tiên những loài hoa trắng là vô cùng tương hợp với mệnh Kim. Tiếp theo, người mệnh Kim cũng hợp với hành Thổ nên màu sắc của Thổ cũng hợp với Kim, đó là vàng và nâu.

màu sắc hợp mệnh kim

Ngoài ra, Hỏa lại khắc với Kim nên người mệnh Kim tránh những màu sắc tươi sáng thuộc Hỏa như cam, hồng, đỏ, tím, xanh dương và đen để không làm cho gia đình lục đục, bất hòa, cãi nhau…

Một lưu ý nho nhỏ nhưng cũng không kém phần quan trọng đó là người thuộc mệnh Kim hợp với những con số như 2, 5, 6, 7, 8…. Vì vậy, cho dù chọn chọn cây phong thủy cho người mệnh Kim hay chọn hoa trang trí phong nhà cũng nên lựa số nhánh tương ứng với những con số này nhé.


💡 𝗖𝗼̂𝗻𝗴 𝘁𝘆 𝗫𝗮̂𝘆 𝗱𝘂̛̣𝗻𝗴 𝗙𝗲𝗻𝗰𝗼𝗻 – Thi công công trình nhà dân chuyên nghiệp, uy tín tại Thanh Hoá
🚈 𝗪𝗲𝗯𝘀𝗶𝘁𝗲: www.xaynhathanhhoa.vn
🚇 𝗙𝗮𝗰𝗲𝗯𝗼𝗼𝗸: https://www.facebook.com/fencon.vn
🏦 𝟮𝟲𝗖 𝗡𝗴𝘂𝘆𝗲̂̃𝗻 𝗦𝗼̛𝗻 – Đ𝗼̂𝗻𝗴 𝗩𝗲̣̂ – 𝗧𝗽. 𝗧𝗵𝗮𝗻𝗵 𝗛𝗼𝗮́
🚀 𝟬𝟮𝟯.𝟳𝟲𝟳𝟲.𝟯𝟴𝟴𝟴