Bật mí xây xong bao lâu thì sơn được khi xây nhà tại Thanh Hoá

Để có thể cất nên một ngôi nhà thật đẹp thật vừa ý chưa bao giờ là điều dễ dàng. Mỗi ng đoạn từ khâu thiết kế cho đến thi ng đều đòi hỏi sự tỉ mỉ và thận trọng cao. Đọc những chia sẻ dưới đây để biết “xây nhà xong bao lâu thì sơn được?” khi xây nhà tại Thanh Hoá.

Xây nhà xong bao lâu thì sơn được?

Có thể bạn chưa biết, hoặc đã biết nhưng không hiểu rõ, thời gian sơn nhà phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau.

1. Phụ thuộc vào thời tiết

Thời điểm hoàn hảo nhất để thực hiện xây cất cũng như hoàn thiện sơn nhà khi xây nhà tại Thanh Hoá là mùa è, khi thời tiết hanh khô, độ ẩm trong không khí thấp. Thời tiết nắng ráo sẽ rút ngắn thời gian, thậm chí ngay sau 2 – 3 ngày xây nhà xong, mọi người đã có thể tiến hành sơn nhà.

Vào mùa mưa, thời tiết thất thường, độ ẩm trong không khí cao, sẽ dẫn đến các hiện tượng như ngấm ẩm, bong tróc, thấm nước. Cách duy nhất để giải quyết vấn đề trong trường hợp này là chờ đợi, tầm 2 -3 tháng, khi thời tiết nắng ráo ổn định sẽ thực hiện sơn tường.

Nên sơn tường nhà vào mùa hạ

Sơn saukhi được thi công cần có thời gian để thẩm thấu và bám dính vào bề mặt. Vì vậy, bên cạnh việc không được sơn tường vào thời tiết ẩm ướt, mọi người cần đặc biệt lưu ý, tránh thực hiện khi nhiệt độ ngoài trời vượt quá 40оC.

Việc thay đổi đột ngột với nhiệt độ cao sẽ làm cho sơn bị bong tróc, hạn chế khả năng bám dính cũng như dễ rạn nứt do dung môi bị bay hơi một cách nhanh chóng. Vì thế, mọi người nên thi công sơn nhà khi thời tiết không quá ẩm ướt cũng không quá nắng nóng để đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

Một số lưu ý khi tiến hành sơn nhà

  • Lăn một lớp nước sạch lên trường để đảm bảo độ ẩm và tăng khả năng bám dính
  • Pha loãng sơn lót bằng nước sạch trước khi tiến hành thi ng nếu tường quá khô

Điều kiện thuận lợi nhất để sơn tường

  • Nhiệt độ trung bình: Khoảng 30⁰C
  • Độ ẩm: Khoảng 80%
  • Thời gian: Khoảng 21 – 28 ngày sau khi hoàn thành trát tường

2. Phụ thuộc vào mức độ tường khô

Mức độ khô của tường quyết định chất lượng lớp sơn

Khi xây nhà tại Thanh Hoá, độ khô của tường sẽ quyết định trực tiếp đến độ bám dính và thẩm mỹ khi sơn tường. Mức độ khô của tường thường được đo bằng máy đo độ ẩm. Một bức tường khô đạt chuẩn phải có độ ẩm đạt từ 10% đến dưới 16%.

3. Phụ thuộc vào điều kiện kinh tế

Chúng ta vẫn thường gặp nhiều ngôi nhà sau khi hoàn thiện thi ng vẫn chưa được sơn, chỉ có 2 trường hợp xảy ra ở đây, một là họ xây nhà vào cuối màu hạ và hoàn thành vào mùa mưa nên không thể tiến hành sơn tường, hai là họ chưa đủ điều kiện kinh tế.

Có thể mọi người cũng biết, chi phí sơn nhà cũng không phải rẻ, mà để có được một màu sơn đẹp, chất lượng lại càng đắt đỏ. Vì thế, để đảm bảo sự hoàn hảo cho ngôi nhà của mình, nhiều người tình nguyện đợi 6 tháng, 1 năm, thậm chí là 2 – 3 năm, tích góp đủ tài chính để có thể tiến hành sơn tường một cách hoàn thiện nhất có thể.

Xây nhà xong bao lâu thì sơn được không quan trọng

Xây nhà xong bao lâu thì sơn được không quan trọng, quan trọng là phải đảm bảo độ ẩm trong không khí, thời tiết và mức độ khô của tường. Mọi người có thể đợi một thời gian dài sau khi hoàn thành các ng đoạn xây dựng, tuy nhiên, khi tiến hành sơn nhà, phải thực hiện đo độ, ẩm của tường, cung cấp nước nếu tường quá khô, đồng thời phải vệ sinh và bảo dưỡng thật tốt lớp trát tường. Có như vậy, Lớp sơn tường mới đạt hiệu quả tối ưu.

4. Lưu ý quá trình khô của sơn:

Các bước cơ bản khi tiến hành sơn nhà

Sơn tường để đạt mức độ khô chuẩn, lên màu đẹp, có độ bám dính tốt và lên màu đẹp,…phải trải qua 2 giai đoạn chính:

  • Khô bề mặt: Vì là lớp đầu tiên nên sẽ không mất quá nhiều thời gian vào việc chờ đợi sơn khô mà có thể nhanh chóng sơn lớp thứ 2.
  • Khô hoàn toàn: Đây là lúc lớp sơn tường đã khô từ trong ra ngoài, màu sắc và độ cứng đạt chuẩn.

——————————————————————————————————————————

💡 𝗖𝗼̂𝗻𝗴 𝘁𝘆 𝗫𝗮̂𝘆 𝗱𝘂̛̣𝗻𝗴 𝗙𝗲𝗻𝗰𝗼𝗻 – Thi công công trình nhà dân chuyên nghiệp, uy tín tại Thanh Hoá
🚈 𝗪𝗲𝗯𝘀𝗶𝘁𝗲: www.xaynhathanhhoa.vn
🚇 𝗙𝗮𝗰𝗲𝗯𝗼𝗼𝗸: https://www.facebook.com/fencon.vn
🏦 𝟮𝟲𝗖 𝗡𝗴𝘂𝘆𝗲̂̃𝗻 𝗦𝗼̛𝗻 – Đ𝗼̂𝗻𝗴 𝗩𝗲̣̂ – 𝗧𝗽. 𝗧𝗵𝗮𝗻𝗵 𝗛𝗼𝗮́
🚀 𝟬𝟮𝟯.𝟳𝟲𝟳𝟲.𝟯𝟴𝟴𝟴