Kinh nghiệm xây nhà: Vị trí đặt bể phốt trong nhà ống hợp phong thuỷ

Bất cứ ai khi xây nhà tại Thanh Hoá cũng cần phải bố trí vị trí đặt bể phốt cho hợp lý.

1. Đặt bể phốt ngoài nhà:

Khi xây nhà tại Thanh Hoá, đặt bể phốt ở ngoài có ưu điểm là khi bể phốt đầy bể phốt hay rò rỉ thì không gian trong nhà cũng không bị ảnh hưởng, khi hút bể phốt cũng sẽ đơn giản hơn.

vị trí đặt bể phốt khi xây nhà tại Thanh Hoá

Nhưng nhược điểm là dễ gây ra tắc nghẽn bồn cầu do khoảng cách từ nhà vệ sinh ra bể phốt dài nên cần nhiều khớp nối đường ống. Cách này phù hợp với những gia đình cho khuôn viên xây dựng nhà rộng rãi

2. Đặt bể phốt trong nhà:

Nếu như nhà bạn có không gian hạn chế thì nên đặt bể phốt trong nhà và nơi hợp phong thủy nhất là ở dưới chân cầu thang. Vị trí này ít ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà cũng như tiết kiệm chi phí cho việc lắp đặt đường ống và hạn chế sự tắc nghẽn.

Khi đặt bể phốt trong nhà khi xây nhà tại Thanh Hoá thì bạn hãy tránh những nơi thiêng liêng như phòng thờ, dưới phòng ngủ, trung tâm phòng khách,… để không ảnh hưởng tới phong thủy của tổng thể căn nhà.

nên đặt bể phốt dưới chân cầu thang

3. Những vị trí đặt bể phốt trong nhà ống kiêng kị

Khi thiết kế bản vẽ chi tiết cho căn nhà thì bạn nên lưu ý về vị trí đặt bể phốt trong nhà. Cụ thể bạn cần tránh những vị trí sau để đảm bảo các yếu tố về phong thủy:

– Không đặt bể phốt dưới phòng ngủ:

Điều này sẽ gây tổn hại đến sức khỏe của gia đình bởi bể phốt có tính âm mà phòng ngủ cũng tính âm.

– Không đặt bể phốt dưới phòng thờ hay nhà bếp:

Bếp là nơi cả gia đình quây quần bên mâm cơm nên bạn tuyệt đối không đặt bể phốt dưới nhà bếp. Bên cạnh đó cũng nên tránh nơi đặt phòng thờ vì đây là nơi thiêng liêng, thờ cúng tổ tiên không nên để những thứ ô uế cạnh những nơi tâm linh.

kiêng đặt bể phốt dưới phòng ngủ hoặc phòng thờ, phòng bếp

Ngoài ra, khi đặt nhà vệ sinh bạn cũng nên lưu ý rằng không đặt cạnh nơi thờ cúng, cửa nhà vệ sinh hướng theo vị trí hợp phong thủy, khi xây lót các lớp chống thấm để không gian luôn khô ráo sạch sẽ.

Với những chia sẻ về vị trí đặt bể phốt trong nhà ống qua bài viết trên hy vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích để xây dựng nhà ở cũng như nhà vệ sinh hợp phong thủy.